-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Bật mí bí quyết xào súp lơ giòn ngon, xanh mướt ai nhìn cũng thèm
Đăng bởi Giấy Nhám Fujistar vào lúc 27/03/2024
Bật mí bí quyết xào súp lơ giòn ngon, xanh mướt ai nhìn cũng thèm
Thời gian chế biến: 30 phút
Dành cho: 3 người ăn
1Nguyên liệu làm món súp lơ xào
Nguyên liệu làm món súp lơ xào
2Cách làm món súp lơ xào
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cắt súp lơ thành miếng vừa ăn. Chuẩn bị một chậu nước sạch, cho vào 2 thìa cà phê muối, thả súp lơ vào ngâm khoảng 10 phút, sau đó vớt ra và rửa lại với nước sạch, để ráo.
Cho một lượng nước vừa đủ vào nồi đun sôi, sau đó cho súp lơ vào, chần qua khoảnb 2 phút rồi vớt ra ngay. Bước này giúp súp lơ chín nhanh hơn, giữ được độ giòn ngọt và màu xanh mướt sau khi xào.
Bước 2: Xào súp lơ
Bắt chảo lên bếp cho nóng đều, cho khoảng 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi, sau đó đổ súp lơ vào xào nhanh, nêm nửa thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm. Xào tới khi thấy súp lơ chín tới thì tắt bếp. Cho thêm nửa thìa cà phê tiêu xay để tăng hương vị cho món ăn.
3Thành phẩm
Súp lơ xào bên ngoài có màu xanh mướt, bên trong giòn ngọt. Món ăn này bạn ăn kèm với cơm nóng và chấm kèm nước chấm chua ngọt hoặc nước tương tỏi ớt thì quá tuyệt vời.